ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการลดหนี้ครู...เสนอแนะไปยังฝ่ายบริหารการศึกษาทุกระดับ  (อ่าน 1864 ครั้ง)

plus minus reset

Mr.T

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 12

  • Level and Hp Level 2 : Exp 88%
    HP: 0.2%
    • ดูรายละเอียด
          ครูเป็นหนี้เพราะความจำเป็นจริง ๆ ยอมเป็นหนี้นอกระบบ  หนี้สหกรณ์โรงเรียน  หนี้สหกรณ์ครู หนี้ธนาคารฯลฯ    หนี้ ช.พ.ค.  รัฐช่วยครูโดยการหาแหล่งเงินกู้  เปลี่ยนที่กู้นั่นเอง    เพียงแต่ว่าจ่ายเงินต้นน้อย  ดอกเบี้ยน้อย ยืดเวลาเป็นหนี้ แต่ก็ยังเป็นหนี้อยู่ดี   ดีที่พอมีเงินเหลือประทังชีวิตในแต่ละเดือน   วันใดจำเป็นใช้เงินอีก ก็ต้องขอกู้เพิ่ม  หนี้สินไม่หมดสักที.....  เป็นการแก้ปัญหาโดย(ให้ปลา)    น่าจะ(ให้เบ็ด)คือหาอาชีพเสริมให้  รัฐบาลหรือผู้บริหารทางการศึกษาทุกระดับคิด แต่ให้ปลา  คิดเรื่องให้เบ็ดบ้างไหม?   
          ผมมีข้อเสนอแนะเรื่องอาชีพเสริม(ให้เบ็ด)   ทำเป็นโครงการของรัฐซิครับ  ทำความเข้าใจกับครู  เพื่อให้สมัครใจทำ ไม่บังคับหรืออาจจะขอร้องแกมบังคับก็น่าจะได้   เป็นโครงการ “ ช่วยชาติ  ช่วยปลดหนี้ “  หรือ  (ใช้ชื่ออื่นที่ดูดีกว่านี้ก็ได้)
          เพียงแต่ลงทุนเล็กน้อย  ก็เกิดรายได้
          (1) ใช้โทรศัพท์มือถือ 3G รองรับคลื่น 2,100 MHZ ราคาอย่างต่ำประมาณ 1,500 บาท
          (2) ใช้ซิมของ TOT3.9G ใช้เงินครั้งแรก 1,250 บาท ต่อไปเดือนละ 500 บาท
          (3) เป็นระบบขายตรง ทำงานง่าย ๆ ก็แค่ชวนคน 2 คน เท่านั้นหรือมากกว่าก็ได้ไม่ว่ากัน  ไม่กระทบกับงานสอนของครู   ง่ายกว่าทำอาจารย์ 3 เสียอีก
          (4) รายได้มากน้อยขึ้นอยู่กับความขยันของเรา
          (5) รายละเอียด เปิดดูที่  http://teerapan.wordpress.com/  แล้วคลิ๊กดูที่ “แผนการได้เงินโทรศัพท์TOT3.9G”  หรือ    http://www.ssn.co.th/   
          ท่านรู้ไหม? ท่านโทรศัพท์โดยใช้มือถือทุกวันนี้ (3ค่ายยักษ์ใหญ่) ใน 1 ปี เป็นเงินประมาณ  5 แสนล้านบาท เหลืออยู่ประเทศไทยไม่กี่ล้านบาท นอกนั้นต่างชาติที่ถือหุ้นใหญ่ขนเงินออกนอกประเทศไป
          ถึงเวลาแล้วที่เราจะใช้โทรศัพท์ที่เป็นของไทย ไทยทำ ไทยใช้ เงินอยุ่ในเมืองไทย ไม่กระจุกอยู่ที่คนกลุ่มเดียว  เงินกระจายอยู่กับทุกคนที่ใช้โทรศัพท์นี้อีก.....
          แบบนี้จึงเรียกว่า ช่วยลดหนี้ครู  ครูได้ช่วยชาติอีก.....ดีไหมละ 
                                                                          ครูT